Bệnh viện Chợ Rẫy 2 ở đâu? Các thông tin chi tiết về bệnh viện từ A-Z

Thông tin về bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2

Bệnh viện Chợ Rẫy 2 ở đâu? Các thông tin chi tiết về bệnh viện từ A-Z

Thông tin về bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2

Để giải quyết cho tình trạng quá tải người bệnh, bệnh viện Chợ Rẫy vào năm 2020 đã cho khánh thành thành công cơ sở mới – cơ sở số 2. Vậy bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 ở đâu? đang là mối quan tâm của không ít người dân. Để biết được thông tin chi tiết về bệnh viện Chợ Rẫy 2, hãy đọc bài viết này ngay sau đây. 

Thông tin về bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2

Bệnh viện hữu nghị Việt – Nhật hay còn có tên gọi phổ thông hơn là bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 được xây dựng tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Chợ Rẫy được dự tính xây dựng trên quy mô diện tích hơn 22.000  với tòa nhà cao 10 tầng, mục tiêu 1000 giường bệnh, mỗi phòng sẽ có tiêu chuẩn 4 giường.

Không chỉ vậy, bệnh viện còn có bãi đậu cho trực thăng với sảnh đáp rộng 100.800 và các khu khác với trị giá vốn bỏ ra  lên tới 6.117 tỷ đồng, được tài trợ bởi chính phủ Nhật.

Là một bệnh viện có tiếng lại còn thuộc tuyến trung ương cuối nên đây là nơi người bệnh tin tưởng, “đổ xô” đến khám. Điều này gây ra tình trạng quá tải bệnh nhân, kéo theo ùn tắc giao thông. Mỗi ngày, bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận điều trị cho 2,5 ngàn bệnh nhân nội trú, 3,5 ngàn bệnh nhân ngoại trú. Đây là một con số “khủng”, dễ dẫn đến tình trạng quá tải nghiêm trọng tại tuyến trung ương cuối này. 

Xem thêm: Review Phòng khám 56 Hai Bà Trưng sự thật về chất lượng, bảng giá

Đứng trước thực trạng này, vào thời điểm 8/2016, dự án mở rộng thêm cơ sở mới của bệnh viện Chợ Rẫy được UBND thành phố Hồ Chí Minh chính thức phê duyệt.

Quyết định này được thi hành được cho là một quyết định sáng suốt và là một tin vui cho những người bệnh và đội ngũ chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, một tổ chức của Nhật Bản đã liên kết với bệnh viện thông qua dự án ký kết nâng cao chất lượng của bệnh viện Chợ Rẫy trên cả 2 cơ sở, nhằm hướng tới mục tiêu: Chất lượng điều trị là hàng đầu, sức khỏe bệnh nhân là trên hết. 

Chiêm Ngưỡng Công trình Bệnh viện Chợ Rẫy 2 trên video trực quan của VTC 1:

Bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 ở đâu?

Bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 tọa lạc trên con đường Trần Văn Giàu, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. 

Ưu điểm lớn của vị trí này đó là có thể giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe cho những cư dân ngoại thành. 

Không chỉ dừng lại tại đó, tuyến đường Trần Văn Giàu là tuyến đường địa lý “đắc địa”, thuận lợi cho đi lại, đường rộng, nối liền cao tốc Trung ương với các tỉnh miền Tây. 

Địa chỉ cụ thể, bạn có thể xem lại map này nhé:

Những con đường dẫn đến bệnh viện Chợ Rẫy 2

Để đến được bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2, bạn có thể đi theo các con đường được chỉ dẫn sau đây:

  • Tuyến đường đi bệnh viện Chợ Rẫy xuất phát từ: Hùng Vương – Hồng Bàng – Bà Hom.
  • Tuyến đường số 7 đi qua Đại lộ Trần Văn Giàu B.
  • Tuyến đường Lê Trọng Tấn – Nguyễn Thị Tú – Hương Lộ 80.
  • Tuyến đường Võ Văn Vân.
  • Trong tương lai, bệnh viện Chợ Rẫy 2 sẽ mở thêm tuyến đường nối liền từ cổng viện đến Ngã tư Vĩnh Lộc tạo thành 1 giao lộ ngã tư với Trần Văn Giàu. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bản đồ chỉ dẫn như phần mềm: Google map để có thể đến bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào.

Việc mở ra một cơ sở mới – cơ sở 2 cho bệnh viện Chợ Rẫy đã giúp cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ được an tâm hơn trong việc khám và điều trị sức khỏe. 

Xem thêm các cơ sở y tế trên toàn quốc uy tín TẠI ĐÂY.

5/5 - (2 bình chọn)
1/5 (1 Review)
Cập nhật: 11:11 - 07/02/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới