Làm sao để biết người ấy không thích mình? 10 dấu hiệu dễ thấy nhất

Làm sao để biết người ấy không thích mình?

Làm sao để biết người ấy không thích mình? 10 dấu hiệu dễ thấy nhất

Làm sao để biết người ấy không thích mình?

Hmm! Bạn đang có một mối tình đơn phương? Thích một người là điều rất khó để che dấu, không thích một người cũng vậy (đôi khi họ không thèm che dấu, chỉ là bạn vờ như không thấy thôi). Nếu bạn vẫn băn khoăn làm sao để biết người ấy không thích mình thì hãy đọc bài viết dưới đây và xem crush đã ẩn ý cho bạn bao nhiêu dấu hiệu rồi nhé.

1. Rep tin nhắn lâu

Trong cuộc sống hiện đại, khi mà smartphone bên người gần như mọi lúc mọi nơi, thì hầu hết các mối tình đều bắt đầu từ những dòng tin nhắn. Khi thích một ai đó, con người ta có xu hướng tích cực nhìn màn hình điện thoại để chờ tin nhắn từ đối phương và thường vô thức trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng.

Nếu “ai đó” của bạn thường trả lời tin nhắn, có thể là một câu rep cho có lệ, hoặc vài ký tự như “uh”, “thế à”, “haha” sau 15- 30 phút, hay vài giờ, thậm chí là vài ngày, thì khả năng người đó thích bạn gần như bằng không. Lúc này bạn có thể tự kiểm điểm thay đổi bản thân, hoặc từ bỏ đối tượng nhé.

Với những người có thói quen rep tin nhắn nhanh chóng, thì có những dấu hiệu khác chứng tỏ họ không thích hoặc đã quá mệt mỏi với cuộc trò chuyện, ví dụ như gửi liên tiếp những icon, nhãn dán, thường xuyên có việc đang làm dở, đi tắm rất lâu, đi ngủ rất sớm.

Rep tin nhắn lâu
Rep tin nhắn lâu

2. Không liên lạc trước

Chủ động liên lạc thể hiện sự tích cực với mối quan hệ. Nếu trong hai người chỉ có bạn là người nhắn tin trước, hẹn đi ăn, đi chơi thì có thể crush của bạn không hề có ý định gì với bạn rồi. 

Nếu đang ở giai đoạn bắt đầu mối quan hệ, bạn vẫn còn cơ hội và có thể thử tích cực hơn bởi người kia có thể đang thăm dò sự nghiêm túc và kiên trì của bạn. Còn nếu hai bạn đã duy trì mối quan hệ này được một thời gian dài rồi thì sự chủ động của bạn có thể đang làm phiền họ đấy. Cân nhắc quay xe bạn nhé.

Dấu hiệu điển hình: Không chủ động nhắn tin, nếu bạn không chủ động thì vài ngày, vài tuần, thậm chí vài tháng (hoặc mãi mãi) hai người không trò chuyện.

3. Không muốn gặp mặt

Người không thích bạn đương nhiên cũng không thích gặp mặt riêng với bạn. Từ chối cuộc hẹn một vài lần có thể do vấn đề cá nhân, công việc không sắp xếp được, nhưng từ chối nhiều lần với đủ thứ lý do từ chuyên nghiệp đến tùy ý thì bạn nên hiểu đây là sự ngầm thể hiện rằng họ không thích bạn đâu, đừng cố nữa.

Vậy làm sao để biết người đó không muốn gặp bạn? Hãy để ý nè! Khi bạn hẹn họ và họ từ chối với lý do nào đó, người muốn gặp bạn sẽ thường gợi ý đổi ngày giờ hẹn sang thời điểm nào đó, còn người không muốn gặp bạn sẽ nói “Hẹn bạn dịp nào khác nha”.

Không muốn gặp mặt
Không muốn gặp mặt

Những cuộc hẹn gặp trực tiếp là bước quan trọng để xúc tác một mối quan hệ. Lời từ chối gặp mặt chính là tín hiệu rằng người kia không hề muốn quan hệ của hai bạn tiến xa hơn nữa.

4. Bận rộn

Đồng ý rằng đây là cuộc sống mà ai cũng có những công việc của riêng mình. Nhưng con người ta sẽ luôn cố gắng dành thời gian cho những điều họ quan tâm. Người thích bạn dù làm việc 12 tiếng/ ngày cũng sẽ dành 1-2 phút nghỉ giữa giờ nhắn tin cho bạn, sẽ dành thời gian ăn với bạn bữa cơm. Người không thích bạn thì bận chơi game cũng là bận, bận nhắn tin với người khác cũng là bận, không rảnh với bạn thì đều là bận.

Bận rộn, trong một số trường hợp, được hiểu là không có thời gian dành cho bạn. Khi bạn cảm thấy đối phương luôn luôn bận rộn, bận tới mức cả tuần không một tin nhắn, cả tháng không một lần gặp mặt, thì hẳn là người ta bật chế độ “không rảnh với bạn” rồi. Muốn tìm cách, không muốn tìm lý do mà.

Dấu hiệu: Gọi điện không trả lời, nhắn tin không rep, thường xuyên lấy cớ công việc, bạn bè, gia đình và một mớ lịch- nghe- có- vẻ- bận- rộn- khác để từ chối những cuộc hẹn.

5. Không quan tâm

Không quan tâm
Không quan tâm

Khi thích người ấy, bạn sẽ muốn tìm hiểu mọi thứ về người ấy, đúng chứ? Bạn muốn biết từ thứ họ thích, ghét, thói quen sinh hoạt, ăn uống, đến các mối quan hệ hay cả những điều nhỏ nhặt xung quanh họ. Vậy bạn thấy sao nếu người kia không hề có hứng thú với những điều đó của bạn? Đương nhiên là họ không thích bạn rồi.

Người không thích bạn sẽ không nhớ nổi sinh nhật của bạn, không biết những thói quen của bạn, không để ý bạn thích gì, ghét gì. Người ấy cũng chưa bao giờ yêu cầu hoặc tỏ ra hứng thú với những sự việc xung quanh bạn.

Dấu hiệu đặc trưng là họ không để ý đến những bất thường của bạn, không biết bạn buồn vui, không nhận thấy được sự mệt mỏi, stress của bạn. 

Bạn cũng có thể nghĩ rằng họ vờ như không quan tâm. Nhưng như đã nói ở trên, thích hay không thích một người là điều khó mà che giấu được. Nên hãy dùng một vài phép thử nho nhỏ, xem người ta là vờ như vô tâm hay thực sự không quan tâm bạn nhé.

6. Không thực sự lắng nghe bạn

Tiếp thu thông tin có nhiều mức độ, bạn sẽ có xu hướng tiếp thu và ghi nhớ những thông tin bạn thấy hứng thú. Bạn gật gù trong những giờ học nhàm chán nhưng lại chăm chú theo dõi từng tình tiết của bộ phim. Ngày đầu gặp mặt, bạn không nhớ xung quanh có ai nhưng lại nhớ như in nụ cười của người ấy.

Không thực sự lắng nghe bạn
Không thực sự lắng nghe bạn

Lắng nghe và lặng lẽ ghi nhớ mọi điều bạn nói là biểu hiện của người coi trọng bạn. Với người không thích bạn, lời bạn nói với họ như gió thoảng bên tai, không hề quan trọng. Họ có thể lắng nghe rất chăm chú, nhưng sau đó lại chẳng đọng lại gì trong đầu cả. Vì họ không hứng thú.

Người ấy có để tâm đến những gì bạn nói không? Có nhớ được hôm qua bạn không được khoẻ, có nhớ bạn từng nói muốn đi cùng họ đến một nhà hàng? Lắng nghe thường kèm theo thấu hiểu. Họ có thực sự nắm được vấn đề bạn đang nói đến? Có nhận biết được tâm trạng buồn, vui, bất thường của bạn? 

Hay bạn còn không thể tâm sự với người ấy? Vì với họ những vấn đề của bạn thật là trẻ con, là không đáng nhắc đến, họ không hiểu, cũng không muốn hiểu, vì họ không thích bạn.

7. Không để ý quan hệ của bạn với người khác giới

Thích thường đi kèm với ý muốn chiếm hữu. Khi ai đó thích bạn, họ sẽ bắt đầu chú ý đến những mối quan hệ khác giới của bạn, rà soát những tín hiệu nguy hiểm. Với người không thích bạn, những mối quan hệ khác giới của bạn sẽ chẳng thể ảnh hưởng đến họ, bởi đơn giản họ không muốn biết, cũng chẳng cần để ý.

Rồi đến dấu hiệu nè: Người ấy đã bao giờ vô tình hay cố ý nhắc đến tình bạn khác giới của bạn với một ai đó chưa? Người đó có nhắn tin cho bạn khi biết bạn đi chơi với bạn khác giới? Nếu chưa thì bạn nên chuẩn bị tâm lý chấp nhận dần rằng người ấy có vẻ cũng không thích bạn như bạn nghĩ.

Không để ý quan hệ của bạn với người khác giới
Không để ý quan hệ của bạn với người khác giới

8. Đối xử bình đẳng

Sự khác biệt tạo nên mối quan hệ khác biệt. Nếu ai đó thích bạn, lẽ dĩ nhiên cách họ cư xử với bạn sẽ có phần khác biệt với phần còn lại của thế giới. Nếu họ đối xử với bạn cũng như với mọi người, bạn nên hiểu họ cũng chỉ coi bạn là người bạn bình thường như bao người thôi.

Hãy quan sát từ những điều nhỏ nhất, như là thái độ, cách nói chuyện của họ, đặc biệt là những cử chỉ thân mật, gần gũi. Bạn có thể dò hỏi những người bạn thân thiết có mối quan hệ chung với 2 người mà bạn tin chắc họ sẽ cho bạn đáp án chính xác.

Để ý xem có bao giờ họ dành sự đặc biệt cho bạn không? Khi bạn đứng cùng những người khác, ánh mắt người kia có ngay lập tức nhìn tới bạn không? Khi đi cùng một đám bạn, người ấy có vô thức đi gần bạn không? 

9. Không nhờ vả

Thích một người sẽ muốn gắn kết hơn với người đó, và có xu hướng dựa dẫm vào người đó. Trong quá trình bạn theo đuổi crush, hành động nhờ cậy bạn một vài việc nho nhỏ chưa chắc chứng minh crush thích bạn. Nhưng nếu crush không hề có ý định nhờ bạn giúp gì, thậm chí còn từ chối sự giúp đỡ của bạn, thì có thể cô/ anh ấy đang muốn ngầm vạch ra ranh giới không thể vượt qua giữa hai người đó.

Nào, bây giờ nhớ lại xem, ai đó đã nhờ bạn việc gì chưa? Nhờ đưa đi đâu đó, nhờ chăm sóc mèo, cây cảnh, nhờ chọn hộ món đồ nào đó,…? Hay ai đó đã từ chối đề nghị giúp đỡ những việc trên của bạn. Nếu vậy thì quay xe dần thôi bạn ơi.

10. Vô cảm

Vô cảm
Vô cảm

Cảm xúc là thứ khó mà che dấu được. Bạn nghĩ người thích bạn sẽ thật sự không biểu hiện cảm xúc gì khi ở cạnh bạn? Đây là dấu hiệu tưởng khó nhưng thật ra lại dễ nhận thấy nhất, và là dấu hiệu cuối khiến bạn nhận ra đến lúc nên từ bỏ thật rồi.

Bởi, một bàn tay vỗ không kêu, cảm xúc không thể chỉ mãi xuất phát từ một phía được. Những hào hứng, cảm giác hạnh phúc vì được ở bên người mình yêu của bạn sẽ dần bị sự lạnh lùng, thờ ơ và hờ hững làm dập tắt thôi. Thử tưởng tượng nhé, trong một cuộc hẹn, bạn chuẩn bị kỹ càng, đến từ sớm, vui vẻ phấn khích. Bạn muốn ở bên người ấy, muốn tâm sự với người ấy rất nhiều điều, nhưng người ấy có vẻ chẳng hề để tâm, hoặc liên tục ừ ừ gật gật, hoặc thỉnh thoảng lại dán mắt vào màn hình điện thoại, hoặc trực tiếp ngồi chơi game luôn. Bạn sẽ duy trì được bao nhiêu cuộc hẹn như vậy?

Thật ra, người ấy có thích bạn hay không, bạn là người rõ nhất, vậy nên bạn mới tìm kiếm bài viết này đúng chứ. Những dấu hiệu trên đây chỉ mang tính tham khảo thôi bạn à, hãy tìm cách nào đó vừa trực tiếp vừa tế nhị để hỏi ý đối phương nhé. Vì đôi khi bạn chỉ cần một lời khẳng định để chấm dứt mối tình đơn phương phải không nào?

Trong tình yêu không có sai hoặc đúng. Chúng ta có thể lựa chọn dừng lại hay tiếp tục kiên trì. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có được lựa chọn của riêng mình và không hối tiếc vì quyết định đó.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại AMA Medical Việt Nam.

5/5 - (5 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Cập nhật: 00:57 - 30/01/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới