Download dược thư quốc gia Việt Nam 2018 pdf online mới nhất

Dược thư quốc gia Việt Nam

Download dược thư quốc gia Việt Nam 2018 pdf online mới nhất

Dược thư quốc gia Việt Nam

Giới thiệu về dược thư quốc gia

Dược thư quốc gia Việt Nam là nguồn tài liệu tin cậy và chính thống được Bộ Y tế ban hành, nội dung quy định về hướng dẫn sử dụng các thuốc một cách hiệu quả, an toàn và hợp lý.

Cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam đã được biên soạn, kiểm tra chặt chẽ về độ chính xác của thông tin bởi hội đồng thẩm định của Bộ Y tế đã nghiệm thu.

Các lần tái bản

Dược thư quốc gia việt nam được biên soạn bản đầu tiên bởi Bộ Y tế với sự hợp tác hỗ trợ của Cơ quan hợp tác và phát triển quốc tế Thụy Điển vào năm 2002. Tại bản sơ khai này, nó bao gồm 500 chuyên luận thuốc gốc và cùng với 20 chuyện luận về thuốc chung.

Tới năm 2007, 700 chuyên luận về thuốc đã được bổ sung vào dược thư 2002 bởi Bộ Y tế.

Do kiến thức thông tin thuốc luôn luôn thay đổi và cập nhật cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nên việc cập nhật thêm các thông tin mới vào dược thư là việc rất quan trọng để nó đóng vai trò là cuốn cẩm nang trong thực hành dược tại cơ sở lâm sàng và nhà thuốc. Từ năm 2009, việc cập nhật các thông tin mới vào dược thư là một công việc thường xuyên của Bộ Y tế Việt Nam.

Tới năm 2011, Bộ Y tế đã cập nhật cuốn dược thư và đặt tên nó là Dược thư quốc gia Việt Nam 2, tập I với sự thay đổi: Bổ sung thêm 10 chuyên luận về thuốc mới, cùng với đó là sửa đổi 150 chuyên luận thuốc có từ trước.

Từ năm 2012 cho tới nay, thành quả của Bộ Y tế đã cho ra những cuốn dược thư chính thống, phục vụ hữu ích trong công tác dược lâm sàng với cập nhật và sửa đổi 450 chuyên luận thuốc, biên soạn thêm 90 chuyên luận về thuốc gốc cùng với đó là 24 chuyên luận chung khác.

Trong lần xuất bản vào năm 2018, cuốn dược thư quốc gia Việt Nam đã trở nên dễ dàng tra cứu và sử dụng thông tin hơn cho cán bộ y tế trong công tác dược lâm sàng. Cụ thể, tại cuốn này, Dược thư quốc gia Việt Nam 2, tập I đã được tập hợp cùng với 540 chuyên luận mới cho ra một cuốn Dược thư chứa đựng 700 chuyên luận thuốc cùng với 24 chuyên luận chung.

Nội dung trong một chuyên luận dược thư quốc gia

Dược thư quốc gia Việt Nam là nguồn thông tin chung thuộc nguồn thông tin cấp 3 trong phân loại các nguồn thông tin thuốc (Thông tin chung, thông tin chuyên biệt, hướng dẫn điều trị). Một chuyên luận trong dược thư quốc gia Việt Nam bao gồm 18 mục, chi tiết như trên hình ảnh:

Nội dung trong 1 chuyên luận dược thư quốc gia Việt Nam
Nội dung trong 1 chuyên luận dược thư quốc gia Việt Nam

Cấu trúc dược thư quốc gia việt nam 2018

  1. Quyết định Ban hành Dược thư quốc gia Việt Nam lần xuất bản thứ hai, 5
  2. Lời nói đầu, 7
  3. Hội đồng Dược thư quốc gia Việt Nam II, 9
  4. Hội đồng nghiệm thu Dược thư quốc gia Việt Nam II, 12
  5. Trung tâm Dược điển – Dược thư Việt Nam, 12
  6. Danh mục các chuyên luận thuốc, 13
  7. Ký hiệu chữ viết tắt, 33
  8. Các chuyên luận chung, 37
  9. Các chuyên luận thuốc, 99
  10. Các phụ lục, 1497

Cách tra cứu thông tin thuốc trên dược thư quốc gia Việt Nam

Bạn chỉ cần tải tài liệu về, rồi crl f để tìm kiếm những hoạt chất, biệt dược. Rồi tìm kiếm các phần thông tin mà mình cần, ví dụ như công dụng, liều dùng,…

Tải Dược thư quốc gia Việt Nam online 2018 pdf bản mới nhất

Hiện nay Dược thư quốc gia Việt Nam đã được tái bản nhiều lần, bản mới nhất gần đây được biết tới là bản Dược thư quốc gia 2018.

Link tải dược thư quốc gia 2018 online: Duoc thu Quoc gia 2018

Tài liệu tham khảo

Dược thư quốc gia Việt Nam 2018 – Bộ Y tế.

4.7/5 - (10 bình chọn)
5/5 (1 Review)
Cập nhật: 21:39 - 20/06/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới